เงินอุดหนุนบุตร 2566 จะมีวิธีการตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตรได้อย่างไรบ้าง

เงินอุดหนุนบุตร 2566 คืออะไร มีไว้เพื่อใคร

เงินอุดหนุนบุตร 2566 หรือ โครงการเงินอุดหนุนบุตร เป็นหนึ่งในโครงการที่ทางภาครัฐจัดทำขึ้นเพื่อ ช่วยเหลือและเยียวยา ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีการแพร่กระจายของโควิด 19 โดย โครงการเงินอุดหนุนบุตร จะเป็นการมอบเงินช่วยเหลือในค่าใช้จ่ายสำหรับบุตร ตามประกันสังคม โดยเงินช่วยเหลือที่มีการจัดขึ้นนี้ จะเป็นการมอบให้กับครอบครัวเพื่ออุดหนุนการดูแลเด็กแรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ ด้วยเงินจำนวน 3,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยต่อจากนั้นจะเป็นการมอบให้ เดือนละ 600 บาท 

 

ใครบ้างที่สามารถขอ เงินอุดหนุนบุตร 2566 

ส่วนคำถามที่ว่าใครบ้างที่จะสามารถขอเงินอุดหนุนบุตร 2566 ได้บ้าง แน่นอนว่าคนที่จะได้นั้น จะต้องเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในระบบประกันสังคม แล้วจะต้องเป็นพ่อแม่ที่มีลูกสาวลูกชายอายุไม่เกิน 6 ขวบ อีกทั้งยังเป็นกลุ่มที่พ่อแม่มีรายได้ 100,000 ต่อคนต่อปี และ จะต้องเป็นคนที่มีการรับเงินผ่านบัญชีที่ผูกบริการพร้อมเพย์กับเลขบัตรประจำตัวประชาชน 

โดยนอกจากนี้การที่จะได้รับเงินจาก โครงการเงินอุดหนุนบุตร ตัวเด็กแรกเกิดเองจะต้องเป็นเด็กที่มีสัญชาติไทย โดยจะต้องอาศัยอยู่ภายในครัวเรือนที่มีรายได้น้อย แต่ไม่ได้อยู่ในสถานสงเคราะห์ของหน่วยงานรัฐ และที่สำคัญมากกว่านั้นพ่อแม่หรือผู้ปกครองจะต้องอยู่บ้านเดียวกับเด็กจึงจะได้รับ เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด

วิธีการสมัครขอเงินอุดหนุนบุตร 2566 

สำหรับวิธีการลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรขอ เงินอุดหนุนบุตร 2566 คุณสามารถทำการติดต่อได้ที่หน่วยงานใกล้บ้าน โดยคุณสามารถทำการถือเอกสารเข้าไปสมัคร โดยจะมีเอกสารดังต่อไปนี้

1 แบบคำร้องขอลงทะเบียนดร 01

2 แบบรับรองสถานะของครัวเรือนดร 02

3 สูติบัตรเด็กแรกเกิด

4 บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ของผู้ปกครอง

5 ใบรับรองเงินเดือนหรือหนังสือรับรองรายได้ของสมาชิกในครัวเรือน ที่มีการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานบริษัท รัฐวิสาหกิจ หรือเจ้าหน้าที่ภาครัฐ

6 สำเนาเอกสารหรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ บัตรหรือเอกสารอื่นๆที่ใช้ในการแสดงสถานะหรือตำแหน่งของผู้รับรองคนที่ 1 และคนที่ 2 

เอกสารต่างๆเหล่านี้เป็นเอกสารที่คุณจะต้องใช้สำหรับลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตร จาก โครงการเงินอุดหนุนบุตร ที่ทางประกันสังคมจัดการให้ 

วิธีการเช็คตารางเงินอุดหนุนบุตร 2566 

เมื่อทำการสมัครทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จากนั้นทางครอบครัวก็จะเข้าสู่โครงการเงินอุดหนุนบุตร แล้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำการรอรับเงินจากกรมบัญชีกลางได้แล้วแต่อีกหนึ่งสิ่งที่เราค่อนข้างมั่นใจว่าคุณและอีกหลากหลายครอบครัวมีความสงสัยในเรื่องของการ ส่งเงินเข้าในบัญชีว่าจะเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อไหร่ 

ซึ่งคุณสามารถ ตรวจสอบเงินอุดหนุนบุตร ตารางเงินอุดหนุนบุตร 2566 ซึ่งในตารางจะมีการแจกแจงว่า ในแต่ละเดือนนั้นคนจะสามารถได้รับ  เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด ซึ่งในตลอดทั้งปีคุณจะได้รับเงินตั้งแต่มกราคมจนถึงธันวาคมคือวันที่ 10 แต่ถ้าหากเดือนใดที่มีการตรงกับเสาร์อาทิตย์ ทางกรมบัญชีกลางก็จะมีการมอบเงินเข้าสู่บัญชีธนาคาร ก่อนวันหยุดที่จะถึง 

เรียกได้ว่า ถือเป็นอีกเงินทุนสำรองสำหรับเราบรรดาพ่อแม่ในยุคโควิด เพราะหลายบ้านคงจะไม่สามารถหา  เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด เพื่อมาจุนเจือ หรือแม้แต่การซื้อนมให้บุตรรับประทานได้ดังนั้นโครงการนี้จึงถือได้ว่าเป็นหนึ่งโครงการที่ดีมากๆสำหรับเหล่าบรรดาครอบครัวที่มีบุตรตั้งแต่อายุแรกเกิดไปจนถึง 6 ปี

Scroll to Top