สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟูบริการเงินกู้เพื่อการลงทุนที่ให้วงเงินสูง

สินเชื่อฟื้นฟู

ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด (ต้องทำธุรกิจในไทย)
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 5% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่เกิน 150 ล้านบาท

สินเชื่อฟื้นฟู คืออะไรมาหาคำตอบกัน

หลายคนพอได้ยินคำว่าสินเชื่อฟื้นฟูอาจยังสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาตอบคำถามให้คุณหายข้องใจ พร้อมทั้งสรุปเอาข้อมูลของสินเชื่อฟื้นฟู 2566 มาให้คุณได้ทำความเข้าใจ เผื่อว่าจะเป็นแนวทางแก้ไขปัญหาที่หลาย ๆ คนตามหาอยู่ สินเชื่อฟื้นฟู ธปท มีข้อมูลอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้างมาดูกัน

 

สินเชื่อฟื้นฟูคืออะไร

จากช่วงวิกฤตโรคระบาดที่ผ่านมา แน่นอนว่าหลายคนยังบอบช้ำกันอยู่ สินเชื่อฟื้นฟูคือ ตัวช่วยจากธนาคารแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์ที่จะเข้ามาช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจ SMEs ซึ่งดีกว่าสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบอย่างแน่นอน เพราะสินเชื่อตัวนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยเลยทีเดียว

ผลกระทบในช่วงที่ผ่านมาทำให้ธุรกิจต่าง ๆ เข้าถึงสินเชื่อยากขึ้น บางส่วนค้างชำระหนี้จนกลายเป็นหนี้เสีย มีข้อจำกัดต่าง ๆ ในการปรับโครงสร้างหนี้ จนกระทบมาถึงกระแสเงินสด สินเชื่อฟื้นฟู pantip รีวิวว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะเข้ามาเยียวยาระยะสั้นในมาตรการอย่างสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ Soft Loan 2566 นั่นเอง

 

อยากลงทะเบียนโครงการสินเชื่อฟื้นฟูต้องทำอย่างไร 2023

ใครที่อ่านข้อมูลเบื้องต้นแล้วรู้สึกว่าคุณนั้นเหมาะกับสินเชื่อฟื้นฟู เราลองมาดูกันดีกว่าว่าคุณจะสามารถเข้าถึงสินเชื่อเพื่อธุรกิจหรือสินเชื่อผู้ประกอบการตัวนี้ได้อย่างไร

  1. คุณสมบัติ

เป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคลที่จดทะเบียนในไทย เป็นผู้ประกอบธุรกิจและมีสถานประกอบการอยู่ในไทย สามารถสมัครได้ทั้งลูกหนี้เดิมที่มีวงเงินสินเชื่อก่อน 31 ธ.ค. 2562 หรือลูกหนี้ใหม่ที่ยังไม่เคยมีวงเงินกับสถาบันการเงินไหนมาก่อน โดยต้องไม่เป็นผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน และไม่เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไทย

  1. ค่าใช้จ่าย

หากคุณผ่านการอนุมัติสินเชื่อฟื้นฟู rl ได้เงินทุนหมุนเวียนในครั้งนี้คุณจะได้รับการงดเว้นดอกเบี้ย 6 เดือนแรก และจ่ายดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 2 ต่อปี ในช่วง 2 ปีแรก และไม่เกินร้อยละ 5 ต่อปี ในช่วง 5 ปีแรกของสัญญา ไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ ยกเว้ยค่าธรรมเนียมของ บสย. ที่เป็นค่าธรรมเนียมการค้ำประกัน

 

คำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับสินเชื่อฟื้นฟู

สำหรับสินเชื่อฟื้นฟูนั้น เชื่อว่ายังมีหลายคนสงสัยในหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเอาข้อมูลเหล่านั้นมาตอบให้คุณเข้าใจผ่านการหาข้อมูลทางออนไลน์กันมากขึ้นแล้ว

  • สินเชื่อฟื้นฟูมีธนาคารไหนบ้าง

ทุกธนาคารที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย คุณสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลเพื่อรับมาตรการช่วยเหลือกันได้เลย

  • งบประมาณของสินเชื่อฟื้นฟู
    งบประมาณโดยรวมของโครงการคือ 250,000 ล้านบาท และเพิ่มเติมวงเงินคงเหลือจากโครงการพักทรัพย์ พักหนี้โอนมา 25,886 ล้านบาท

ใครที่เกิดความติดขัดทางด้านเงินทุนหมุนเวียนในช่วงโรคระบาดที่ผ่านมา และมองหาแนวทางฟื้นฟูให้มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสร้างเครดิตได้ดีที่สุดขอแนะนำเลยว่าสินเชื่อฟื้นฟูเป็นทางเลือกที่ดี ตอบโจทย์ และดอกเบี้ยต่ำมาก รับรองว่าช่วยให้คุณฟื้นสุขภาพทางการเงินได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

icash บริการเงินด่วนฉุกเฉินที่ตอบโจทย์ผู้ต้องการเงิน
ฐานเงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-60 ปี
วงเงินให้กู้
ไม่เกิน 2 ล้านบาท
สตาร์มันนี่พร้อมให้เงินด่วนออนไลน์ที่อนุมัติทันใจ
ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 24% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-65 ปี
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
Scroll to Top