นครพนม | รู้จักกับนครพนม | ข่าวนครพนม | สถานที่ท่องเที่ยวนครพนม | ประเพณีและวัฒนธรรมนครพนม | อัลบั้มภาพนครพนม | แผนที่นครพนม | เว็บบอร์ดนครพนม |
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ข่าวนครพนม

จังหวัดนครพนม

สถานที่ท่องเที่ยวนครพนม

ประเพณีและวัฒนธรรม

อำเภอต่าง ๆ ของนครพนม

ชนเผ่าในนครพนม

บุคคลสำคัญของนครพนม

อัลบั้มภาพนครพนม

หน่วยงานและองค์กรต่างๆ

โรงแรมที่พักและร้านอาหาร

สถานีวิทยุในนครพนม

ภูมิปัญญาชาวนครพนม

สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่3

พระธาตุประจำปีเกิด

พระธาตุประจำวันเกิด

Nakhon Phanom

เล่นเกมส์ฟรี

วีดีโอ เพลง ออนไลน์

ผู้สนับสนุน

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Sponsor Links
หมวด » ข่าวนครพนม » เรื่องเด่น


ชาว อ.นาแกสุดทนพฤติกรรมฮือไล่ ผกก.สภ.นาแก ออกนอกพื้นที่

แกนนำชาวบ้าน อ.นาแก ฮือขับไล่ ผู้กำกับ สภ.นาแกแฉสุดทนพฤติกรรมลุอำนาจละเลยหน้าที่ มุ่งหาผลประโยชน์จากอบายมุขยืนข้อเสนอย้ายออกจากพื้นที่โดยด่วนขณะรองผู้การฯ รุดรับเรื่อง ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายด้านเจ้าตัว เปิดใจเป็นกลุ่มเสียประโยชน์จากการทำงานปราบปรามเชื่อปัญหาไม้พะยูงเกี่ยวพันพบมีประวัติเคยถุกขับไล่มาก่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2555ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอนาแก จ.นครพนม ได้มีกลุ่มแกนนำชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาแก จากตำบลต่างๆ ประมาณ 100 คน นำโดย นายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกพร้อมด้วย นายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก ร่วมกับแกนนำชาวบ้านออกมาชุมนุมประท้วงขับไล่ แฉพฤติกรรมการทำงานของ พ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกหลังจากได้มารับตำแหน่งได้ประมาณ 1 ปีแต่ละเลยหน้าที่ในการสั่งการปราบปราบป้องกันปัญหาอาชญากรรมรวมถึงมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ ชอบวางตัวเป็นใหญ่ กดขี่ข่มเหงประชาชนเข้ากับประชาชนในพื้นที่ไม่ได้ซึ่งแกนนำได้มีการชูป้ายเขียนข้อความ แฉถึงพฤติกรรม และมีการเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยแฉถึงการกระทำของผู้กำกับสภ.นาแก ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นสาเหตุที่มาของปัญหายาเสพติด และอาชญากรรมในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นนอกจากนี้ยังระบุว่า มีพฤติกรรมชอบเล่นการพนันไก่ชนให้การสนับสนุนการเปิดบ่อนไก่ชนในพื้นที่รวมถึงพูดจาไม่สุภาพกับประชาชนผู้ไปติดต่อราชการและล่าสุดได้มีเรื่องทะเลาะกับเด็กปั้มน้ำมันขณะขับรถยนต์ไปเติมน้ำมัน จนถึงขั้นดึงคอเสื้อเด็กปั้มกระชากข่มขู่เอาเรื่องประกาศศักดา ว่าเป็นผู้กำกับซึ่งมีชาวบ้านหลายคนเป็นพยานพบเห็นโดยบรรยากาศการประท้วงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

หลังจากนั้นทางด้านนายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกพร้อมด้วยนายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก ร่วมกับแกนนำชาวบ้านได้ยื่นหนังสือข้อเรื่องเรียนเกี่ยวกับปัญหาต่อ พ.ต.อ.ธีธัตอิ่มทั่วรอง ผบก.ภ.จว.นครพนมที่เดินทางมารับทราบปัญหากับแกนนำชาวบ้านพร้อมยื่นข้อเสนอให้มีการเร่งดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และเสนอเรื่องปรับบ้ายให้ผู้กำกับออกกจากพื้นที่โดยด่วนก่อนแกนนำชาวบ้านได้สลายตัวกลับ

ขณะเดียวกันหลังจากแกนนำชาวบ้านที่ออกมาประท้วงเดินทางกลับ ได้มีกลุ่มชาวบ้าน บางส่วน ออกมามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจต่อพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกเพื่อให้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ทางด้านนายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก แกนนำชาวบ้านกล่าวว่าในวันนี้ได้ร่วมกับแกนนำชาวบ้านบางส่วนเท่านั้น ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากสุดทนพฤติกรรมของพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกมานานตั้งแต่มารับตำแหน่ง เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเข้ากับมวลชน หรือพบปะชาวบ้านในพื้นที่มุ่งแต่การเล่นการพนัน ชองชนไก่ และปล่อยให้มีบ่อนไก่เกิดขึ้นในพื้นที่ เป็นการมอมเมาประชาชน ที่สำคัญยังมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ พุดจาไม่สุภาพกับประชาชนที่ไปติดต่อราชการชอบวางอำนาจบาตใหญ่ประกาศศักดาและไม่ให้ความร่วมมือกับประชาชนในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยตามงานบุญประเพณีแถมมีพฤติกรรมเกี่ยวพันธ์กับผลประโยชน์มืดหลายอย่าง ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้จึงรวมตัวออกมาเรียกร้องแฉพฤติกรรมให้ผู้มีอำนาจ เร่งตรวจสอบดูแลปรับย้ายออกจากพื้นที่โดยเร็ว

ส่วน นายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกกล่าวว่าความเดือดร้อนจากพฤติกรรมของผู้กำกับชาวบ้านสุดทนมากเป็นคนที่มีพฤติกรรมชอบแสดงอำนาจ ไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวบ้านสร้างความแตกแยกให้กับตำรวจกับชุมชนมุ่งแต่อบายมุข รวมถึงผลประโยชน์ในพื้นที่จึงต้องออกมาเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจดำเนินการแก้ไขสอบสวนข้อเท็จจริง และปรับย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากสืบทราบมาว่าผู้กำกับคนนี้ เคยถูกขับไล่แบบนี้มาแล้ว ช่วงที่ไปดำรงตำแหน่งในพื้นที่สกลนคร

ทางด้านพ.ต.อ.ธีธัตอิ่มทั่วรอง ผบก.ภ.จว.นครพนมกล่าวว่าสำหรับเรื่องเบื้องต้นได้รับเรื่องข้อร้องเรียนจากแกนนำชาวบ้าน จากนั้นจะได้นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชา ดำเนินการตามขั้นตอนในการสอบสวนข้อเท็จจริงส่วนเรื่องการเสนอให้ปรับย้ายผู้กำกับออกจากพื้นที่ นั้น จะต้องผ่านการสอบสวนซึ่งขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายและดำเนินการอย่างเร่งด่วนและตรงไปตรงมาอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันทางด้านพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกได้ออกมาเปิดเผยว่าสำหรับการประท้วงครั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าเป็นคนบางส่วนเท่านั้นและเป็นกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์จากการปฏิบัติงานเข้มงวดปราบปรามปัญหายาเสพติด รวมถึงแหล่งมั่วสุมอบายมุขในพื้นที่ทำให้เกิดความไม่พอใจกับกลุ่มคนเหล่านี้ซึ่งที่ผ่านมาตนยืนยันว่าได้ทำงานรับใช้ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง งานทุกด้านไม่เคยบกพร่อง ส่วนเรื่องแหล่งอบายมุขบางอย่างนั้น ที่ไม่ร้ายแรงก็ถือเป็นธรรมดาและขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อไปเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ส่วนทางผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาอย่างไร ก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนที่สำคัญส่วนหนึ่งที่มาของเรื่องนี้อาจจะมาจากการเข้าปราบปรามแหล่งพักไม้พะยูงในพื้นที่ก็เป็นได้ อาจทำให้หลายคนเสียประโยชน์
หนุ่มแมน 7 สีภาพข่าว

เขียนเมื่อ : 23 มี.ค. 2555,04:15   เข้าชม : 2079 ครั้ง

ข่าวนครพนม » เรื่องเด่นอื่นๆที่น่าสนใจ
ผู้ว่าฯนครพนมแถลงแนวคิดการจัดกิจกรรม สามที่สุด...ปีท่องเที่ยวนครพนม
รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครพนม-ถูกผู้ชุมนุมใช้หัวน็อตยิงหน้าฝากบาดเจ็บ ขณะขวางม็อบตัดไฟ รพ.ตร.
ทหาร มทบ.210 เข้มป่าอนุรักษ์ เน้นสร้างงานให้ชาวบ้​าน
ขอเชิญร่วม งานพิธีพระราชทานเพลิงพระราชสารโกศล
ทีโอที นครพนม เป็นเจ้าภาพจัด กีฬามิตรภาพโทรศัพท์สองฝั่งโขง ไทย - ลาว 2013 ยิ่งใหญ่
ป่าไม้บุกโรงงานเถื่อน ต.คำเตย ลอบแปรรูปพะยูง-กระยาเลยซุกข้างวัด รวบหนุ่มสระแก้วดำเนินคดี
รพ.นครพนม กิจกรรม “มหกรรม แรงงานไทย ใส่ใจสุขภาพ ปี ๒๕๕๕”
ชาวบ้านร้องประปาท่อแตกรั่ว แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ยังไร้การแก้ไข
แสดงความคิดเห็น เรื่อง : ชาว อ.นาแกสุดทนพฤติกรรมฮือไล่ ผกก.สภ.นาแก ออกนอกพื้นที่
 
รับทำเว็บ


Copyright 2010, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537