นครพนม | รู้จักกับนครพนม | ข่าวนครพนม | สถานที่ท่องเที่ยวนครพนม | ประเพณีและวัฒนธรรมนครพนม | อัลบั้มภาพนครพนม | แผนที่นครพนม | เว็บบอร์ดนครพนม |
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

ข่าวนครพนม

จังหวัดนครพนม

สถานที่ท่องเที่ยวนครพนม

ประเพณีและวัฒนธรรม

อำเภอต่าง ๆ ของนครพนม

ชนเผ่าในนครพนม

บุคคลสำคัญของนครพนม

อัลบั้มภาพนครพนม

หน่วยงานและองค์กรต่างๆ

โรงแรมที่พักและร้านอาหาร

สถานีวิทยุในนครพนม

ภูมิปัญญาชาวนครพนม

สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่3

พระธาตุประจำปีเกิด

พระธาตุประจำวันเกิด

Nakhon Phanom

เล่นเกมส์ฟรี

วีดีโอ เพลง ออนไลน์

ผู้สนับสนุน

เกี่ยวกับเว็บไซต์

Sponsor Links
หมวด » ข่าวนครพนม » เรื่องเด่น


ชาว อ.นาแกสุดทนพฤติกรรมฮือไล่ ผกก.สภ.นาแก ออกนอกพื้นที่

ชาว อ.นาแกสุดทนพฤติกรรมฮือไล่ ผกก.สภ.นาแก ออกนอกพื้นที่

แกนนำชาวบ้าน อ.นาแก ฮือขับไล่ ผู้กำกับ สภ.นาแกแฉสุดทนพฤติกรรมลุอำนาจละเลยหน้าที่ มุ่งหาผลประโยชน์จากอบายมุขยืนข้อเสนอย้ายออกจากพื้นที่โดยด่วนขณะรองผู้การฯ รุดรับเรื่อง ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายด้านเจ้าตัว เปิดใจเป็นกลุ่มเสียประโยชน์จากการทำงานปราบปรามเชื่อปัญหาไม้พะยูงเกี่ยวพันพบมีประวัติเคยถุกขับไล่มาก่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2555ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอนาแก จ.นครพนม ได้มีกลุ่มแกนนำชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาแก จากตำบลต่างๆ ประมาณ 100 คน นำโดย นายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกพร้อมด้วย นายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก ร่วมกับแกนนำชาวบ้านออกมาชุมนุมประท้วงขับไล่ แฉพฤติกรรมการทำงานของ พ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกหลังจากได้มารับตำแหน่งได้ประมาณ 1 ปีแต่ละเลยหน้าที่ในการสั่งการปราบปราบป้องกันปัญหาอาชญากรรมรวมถึงมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ ชอบวางตัวเป็นใหญ่ กดขี่ข่มเหงประชาชนเข้ากับประชาชนในพื้นที่ไม่ได้ซึ่งแกนนำได้มีการชูป้ายเขียนข้อความ แฉถึงพฤติกรรม และมีการเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยแฉถึงการกระทำของผู้กำกับสภ.นาแก ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นสาเหตุที่มาของปัญหายาเสพติด และอาชญากรรมในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นนอกจากนี้ยังระบุว่า มีพฤติกรรมชอบเล่นการพนันไก่ชนให้การสนับสนุนการเปิดบ่อนไก่ชนในพื้นที่รวมถึงพูดจาไม่สุภาพกับประชาชนผู้ไปติดต่อราชการและล่าสุดได้มีเรื่องทะเลาะกับเด็กปั้มน้ำมันขณะขับรถยนต์ไปเติมน้ำมัน จนถึงขั้นดึงคอเสื้อเด็กปั้มกระชากข่มขู่เอาเรื่องประกาศศักดา ว่าเป็นผู้กำกับซึ่งมีชาวบ้านหลายคนเป็นพยานพบเห็นโดยบรรยากาศการประท้วงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

หลังจากนั้นทางด้านนายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกพร้อมด้วยนายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก ร่วมกับแกนนำชาวบ้านได้ยื่นหนังสือข้อเรื่องเรียนเกี่ยวกับปัญหาต่อ พ.ต.อ.ธีธัตอิ่มทั่วรอง ผบก.ภ.จว.นครพนมที่เดินทางมารับทราบปัญหากับแกนนำชาวบ้านพร้อมยื่นข้อเสนอให้มีการเร่งดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และเสนอเรื่องปรับบ้ายให้ผู้กำกับออกกจากพื้นที่โดยด่วนก่อนแกนนำชาวบ้านได้สลายตัวกลับ

ขณะเดียวกันหลังจากแกนนำชาวบ้านที่ออกมาประท้วงเดินทางกลับ ได้มีกลุ่มชาวบ้าน บางส่วน ออกมามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจต่อพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกเพื่อให้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ทางด้านนายจำลองอุ้ยประโคอายุ 65 ปี ประธานชุมชนบ้านทุ่งสว่าง ต.นาแก แกนนำชาวบ้านกล่าวว่าในวันนี้ได้ร่วมกับแกนนำชาวบ้านบางส่วนเท่านั้น ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากสุดทนพฤติกรรมของพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกมานานตั้งแต่มารับตำแหน่ง เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเข้ากับมวลชน หรือพบปะชาวบ้านในพื้นที่มุ่งแต่การเล่นการพนัน ชองชนไก่ และปล่อยให้มีบ่อนไก่เกิดขึ้นในพื้นที่ เป็นการมอมเมาประชาชน ที่สำคัญยังมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ พุดจาไม่สุภาพกับประชาชนที่ไปติดต่อราชการชอบวางอำนาจบาตใหญ่ประกาศศักดาและไม่ให้ความร่วมมือกับประชาชนในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยตามงานบุญประเพณีแถมมีพฤติกรรมเกี่ยวพันธ์กับผลประโยชน์มืดหลายอย่าง ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้จึงรวมตัวออกมาเรียกร้องแฉพฤติกรรมให้ผู้มีอำนาจ เร่งตรวจสอบดูแลปรับย้ายออกจากพื้นที่โดยเร็ว

ส่วน นายประจักษ์ชัยวงศ์ตาแสง นายก อบต.นาแกกล่าวว่าความเดือดร้อนจากพฤติกรรมของผู้กำกับชาวบ้านสุดทนมากเป็นคนที่มีพฤติกรรมชอบแสดงอำนาจ ไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวบ้านสร้างความแตกแยกให้กับตำรวจกับชุมชนมุ่งแต่อบายมุข รวมถึงผลประโยชน์ในพื้นที่จึงต้องออกมาเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจดำเนินการแก้ไขสอบสวนข้อเท็จจริง และปรับย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากสืบทราบมาว่าผู้กำกับคนนี้ เคยถูกขับไล่แบบนี้มาแล้ว ช่วงที่ไปดำรงตำแหน่งในพื้นที่สกลนคร

ทางด้านพ.ต.อ.ธีธัตอิ่มทั่วรอง ผบก.ภ.จว.นครพนมกล่าวว่าสำหรับเรื่องเบื้องต้นได้รับเรื่องข้อร้องเรียนจากแกนนำชาวบ้าน จากนั้นจะได้นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชา ดำเนินการตามขั้นตอนในการสอบสวนข้อเท็จจริงส่วนเรื่องการเสนอให้ปรับย้ายผู้กำกับออกจากพื้นที่ นั้น จะต้องผ่านการสอบสวนซึ่งขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายและดำเนินการอย่างเร่งด่วนและตรงไปตรงมาอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันทางด้านพ.ต.อ.เสถียรบุญชื่น ผกก.สภ.นาแกได้ออกมาเปิดเผยว่าสำหรับการประท้วงครั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าเป็นคนบางส่วนเท่านั้นและเป็นกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์จากการปฏิบัติงานเข้มงวดปราบปรามปัญหายาเสพติด รวมถึงแหล่งมั่วสุมอบายมุขในพื้นที่ทำให้เกิดความไม่พอใจกับกลุ่มคนเหล่านี้ซึ่งที่ผ่านมาตนยืนยันว่าได้ทำงานรับใช้ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง งานทุกด้านไม่เคยบกพร่อง ส่วนเรื่องแหล่งอบายมุขบางอย่างนั้น ที่ไม่ร้ายแรงก็ถือเป็นธรรมดาและขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อไปเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ส่วนทางผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาอย่างไร ก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนที่สำคัญส่วนหนึ่งที่มาของเรื่องนี้อาจจะมาจากการเข้าปราบปรามแหล่งพักไม้พะยูงในพื้นที่ก็เป็นได้ อาจทำให้หลายคนเสียประโยชน์
หนุ่มแมน 7 สีภาพข่าว

เขียนเมื่อ : 23 มี.ค. 2555,04:15   เข้าชม : 1704 ครั้ง

ข่าวนครพนม » เรื่องเด่นอื่นๆที่น่าสนใจ
นครพนม กำหนดจัดงานวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ประจำปี 2555 เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสูญเสียจากภัยพิบัติต่างๆ
ฮือฮาฝรั่ง 8 ชีวิต จาก 5 ประเทศ ลงแขกถอนกล้า-ปักดำนาที่นครพนม
จังหวัดนครพนม ร่วมกับเทศบาลเมืองนครพนม แถลงข่าวการจัดแข่งเรือยาวชิงโล่พระราชทาน ประจำปี 2557
คาราบาว จัดแสดงคอนเสิร์ต ฉลอง 30 ปี อย่างยิ่งใหญที่ นครพนม
มิตซูบิชิเปิดคาราวาน “มิตซูบิชิ อีโค คาราวาน 2014” เส้นทางจังหวัดนครพนม
เชิญชวนร่วมทำบุญอายุวัฒนะมงคลครบ 70 ปี “พระเทพวรมุนี” เจ้าคณะจังหวัดนครพนม
พระครูพนมปรีชากร เลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า คณะศิษย์ยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาว จ.นครพนม
เชิญร่วมงานผ้าป่ามหาสงกรานต์สืบสานวัฒนธรรมสองฝั่งโขงเชื่อมโยงสองพระธาตุ ประจำปี 2555
ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2555
บรรยากาศงานสงกรานต์ นครพนม ถนนทุกสายมุ่งสู่ ถนนข้าวปุ้น
แสดงความคิดเห็น เรื่อง : ชาว อ.นาแกสุดทนพฤติกรรมฮือไล่ ผกก.สภ.นาแก ออกนอกพื้นที่
 

คติพจน์_9ประการ คลิปแสกเต้นสาก ชนเผ่าไทยแสก ที่พักจ.นครพนม ท้องถิ่นจังหวัดนครพนม นาแก ประวัติอาณาจักรโคตรบูรณ์ ประเพณีไหลเรือไฟ_2553 พระธาตุพนม ฟ้อนภูไท_ ภาพเรือยาว ภาพเเข่งเรือยาวบัวหลวง รำบวงสรวงพระธาตุพนม รูปสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารสวนไผ่ริมโขง ร้านอาหารสวนไผ่ริมโขงนครพนม วันอาทิตย์ วิทยาลัยการอาชีพธาตุพนม สะพาน อบต.นาทราย อบต.บ้านค้อ อาณาจักรโคตรบูรณ์ อุบัติเหตุนครพนม เผ่าไทลาว แข่งเรือยาวของ_จ_นครพนม โรงฆ่าสัตว์เทศบาลตำบลศรีสงคราม โรงแรมที่นครพนม โรงแรมนครพนม โรงแรมนครพนม_ริเวอร์ โรงแรมวิวโขง


ธาตุพนม | สมุทรปราการ Thailand Travel นครพนม ลูกทุ่งหมอลำดอทคอม 

บ้านและที่ดิน  | โฆษณาฟรี | อบต | รพ.สต. | เทศบาล

Copyright 2010, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537


รับทำเว็บ